Ngày đăng: 2019/05/28 - 08:56:47

Giá các dự án BĐS tại Phan Thiết - Mũi Né giờ ra sao trong

Từ đầu năm đến nay, nhà đầu tư quay cuồng với tình trạng "sốt đất" tại Bình Thuận do cò đất hoành hành. Tuy nhiên, tình trạng này đã ổn định trở lại sau khi chính quyền địa phương vào cuộc.

So với năm ngoái, giá đất nền tại một số dự án được xem là "hot" nhất Phan Thiết - Mũi Né hiện nay được chào bán tăng khoảng 50%.

Trong những tháng qua, tình trạng sốt đất tại Bình Thuận lan rộng từ Mũi Né, Hàm Tân, Kê Gà, Thiện Nghiệp và La Gi dọc tuyến bờ biển của địa phương này. 

Nguyên nhân được cho là những thông tin về xây dựng hạ tầng như sân bay Phan Thiết vào quý 3/2019 và cao tốc nối Dầu Giây với Phan Thiết cũng sắp được khởi công, du lịch tiềm năng tăng cao...đã khiến giới đầu tư, đầu cơ kéo tới khu vực này "thổi" giá đất tăng chóng mặt. Thậm chí, có những thời điểm giá đất biến động hàng ngày, hôm nay cao hơn hôm trước.

Khảo sát giá đất nền tại một số dự án tại khu vực này, cho thấy tại các địa bàn TP Phan Thiết trước đây được chủ đầu tư bán ra khoảng 7-8 triệu đồng/m2, còn hiện tại đang được giao dịch trên thị trường thứ cấp với giá từ 12-15 triệu đồng/m2. Tương đương khoảng 50%.

Đối với loại hình đất nông nghiệp, đất rẫy, đất thổ cư...diễn ra rất phức tạp trong thời gian qua. Giá đất bị thổi lên từng ngày, nhất là khu vực được cho là sẽ xây dựng sân bay mới tại xã Thiện Nghiệp. 

Giá đất mặt tiền khu vực đường nhựa gần khu vực UBND xã Thiện Nghiệp trước đây chỉ từ 100-300 triệu đồng/sào thì nay đã tăng lên hơn 2 tỉ đồng/sào, thậm chí đất rẫy trước đây chỉ 50-200 triệu đồng/ha nay cũng tăng đến 1,5 - 2 tỉ đồng/ha.

Cơn sốt đất hoành hành đã khiến chính quyền địa phương vào cuộc thanh tra, rà soát thì tình trạng loạn giá đất ở Bình Thuận mới được kiểm soát, và hiện đã ổn định trở lại. 

Bình An

Theo Trí thức trẻ

Tin khác

Thịnh Vượng Land
New City Land
Thiên An Real
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác
Đối tác

Đăng ký nhận tin